Những dấu hiệu bạn nghiện Facebook

0

Cũng như chơi game, Facebook cũng là một tác nhân gây nghiện nếu bạn không biết cách kiểm soát thời gian dành cho chúng.

Đối tượng nghiện Facebook cũng rất rộng, từ học sinh, sinh viên cho đến những người đi làm, thậm chí là doanh nhân, hoặc “sếp” các doanh nghiệp, tổ chức lớn. Facebook là cách tuyệt vời để mọi người kết bạn và giữ liên lạc với mọi người. Tuy nhiên, chỉ sau 5 năm kể từ khi xuất hiện, số người dùng Facebook hiện đã đạt con số 300 triệu người, gần bằng với dân số Mỹ.

Điều đó chứng tỏ Facebook có sức hút rất mạnh. Một số dấu hiệu dưới đây cho thấy bạn đang là người nghiện Facebook.

1. Bạn bỏ dở những công việc quan trọng hoặc bỏ thời gian học hành để vào Facebook, say mê với những tấm ảnh trên đó, liên tục trao đổi thông tin qua lại với bạn bè và người thân trong gia đình. Vấn đề ở chỗ, bạn đã dành thời gian quá nhiều cho Facebook, kể cả những khoản thời gian đáng ra là dành cho những công việc khác quan trọng hơn nhiều.

2. Khi bạn truy cập Internet trên điện thoại di động, bạn luôn có xu hướng vào Facebook đầu tiên, và ghé thăm nó ít nhất một lần. Bạn luôn tò mò và muốn biết trong profile mình có gì mới.

3. Bạn có xu hướng thích tranh luận với người khác về việc thay đổi trạng thái quan hệ (relationship status) trên Facebook.

4. Bạn luôn trong cuộc đua tìm kiếm bạn bè để “kết nạp” họ vào danh sách và luôn tìm cách quen biết với nhiều người hơn. Rồi khi số bạn bè đạt khoảng 200 người, bạn có thể nảy ra ý tưởng tổ chức một cuộc gặp mặt giữa những người đó. Bạn luôn tìm cách có nhiều bạn bè nhất, và thậm chí “sống chết” với cuộc đua tìm kiếm bạn bè này.

5. Bạn có khuynh hướng chán nản nếu không tìm được người bạn muốn trên Facebook. Trong quá trình tìm kiếm người đó, bạn lại add thêm đâu đó khoảng 5 người nữa khi ghé thăm profile của bạn bè để xem người mình cần tìm kiếm có ở trong đó hay không.

6. Bạn có xu hướng kiểm tra profile ít nhất 3 lần mỗi ngày. Bạn cần biết những thông tin mới nhất một cách sớm nhất sau khi thức dậy vào buổi sáng. Bạn luôn sục sạo trên Facebook mỗi khi rảnh rỗi và bạn luôn vào đó ít nhất một lần trước khi đi ngủ.

7. Bạn cập nhật status (trạng thái) trên Facebook ít nhất 3 lần mỗi ngày. Bạn cần chắc rằng mình biết tất cả những gì đang xảy ra trên thế giới. Bạn sẽ upload bất cứ bức ảnh nào mà bạn xem.

Thanh Vân

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.