Chúc từ của Gia Đình Phật Tử trong lễ khai mạc Đại Hội Thống Nhất Phật Giáo toàn quốc năm 1951

0


CHÚC TỪ CỦA GIA ĐÌNH PHẬT TỬ

Đọc trong Lễ Khai Mạc Đại Hội Thống Nhất Phật Giáo Việt Nam
ngày 6 tháng 5 năm 1951 tại chùa Từ Đàm – Cố đô Huế.

———oOo———

Thưa Quý vị Đại Biểu.

Chúng con thay mặt cho toàn thể Gia Đình Phật Tử, trân trọng có lời xin chúc mừng Hội Nghị.

Trước cảnh tưng bừng chưa từng có này, lòng chúng con rộn lên vì sung sướng. Bao năm Bắc Nam chia cách, hôm nay lần đầu tiên, chúng con mới thấy được cảnh đoàn tụ huy hoàng.

Quen sống trong cảnh sum họp vui vầy của Gia Đình Phật Tử, chúng con hằng mong ước rằng Phật Giáo Việt Nam cũng sẽ thành một Gia Đình vĩ đại. Lòng mong ước ấy đã được thực hiện hôm nay nhờ đạo tâm và trí sáng suốt của Quý vị.

Thưa Quý vị Đại Biểu.

Công ơn của Quý vị thật không xiết kể, nhất là đối với Gia Đình Phật Tử của chúng con. Từ đây, Gia Đình chúng con sẽ được rộng thêm, chúng con sẽ được giàu thêm những anh cả chị đầu để dắt dẫn chúng con sâu vào trong đường đạo. Ôi, sung sướng biết bao, khi Phật Giáo Việt Nam đã đoàn kết chặt chẽ rồi, chúng con được họp mặt cùng anh chị em Nam Bắc trong những kỳ Đại Hội, hay những cuộc cắm trại lớn lao ở Hương Tích hay Bút Tháp, ở Giác Lâm hay Giác Viên mà tiếng hát của Gia Đình Phật Tử sẽ chung hòa trong một dịp hùng tráng, cũng như màu áo của chúng con đang mặc đây sẽ lan tràn trong thôn xóm xa xôi trên giải đất Việt Nam yêu mến.

Thưa Quý vị Đại Biểu.

Để kỷ niệm ngày lịch sử hôm nay, chúng con xin dâng Quý vị một bó hoa mà chúng con mệnh danh là bó hoa Thống Nhất, và một bài hát mà Gia Đình chúng con vừa mới đặt tặng cho Hội Nghị, nhan đề là: “PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT”.

Xin kính chào Quý vị.

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.