Vu Lan từ khúc

0

Năm mươi lăm năm qua, mừng Vu Lan Thắng Hội, con viết về Mẹ, người mà con kính yêu và rất nổi tự hào.

Giờ con quan sát, ngắm nhìn và lắng nghe tuổi trẻ đang thể hiện sự báo đền thiết tha đối với Mẹ, với Cha.qua từng video clip với muôn vạn sắc màu tự thuở sơ sanh; sử dụng âm thanh mô tả tiếng ầu ơ của Mẹ, cách nâng niu con trẻ mạnh mẽ của Cha với những hình ảnh, khung cảnh tuyệt vời: hoa cau, rau đắng sau hè, từ khóm cải luống rau, buồng cau nải chuối cha nhường mẹ nhịn theo tháng ngày từng bước nuôi con.

Qua cách diễn đạt truyền cảm với hòa âm phối khí tân tiến hôm nay, Mẹ sẽ nghe những âm thanh soi thấu từng ngóc ngách của tâm hồn, từ niềm vui hạnh phúc đến tận cùng nổi đau khổ xót xa… Nhưng ở đâu các thế hệ con, cháu, chắt của Mẹ mang màu áo “Lam hiền” cũng thể hiện sự cảm nhận tuyệt vời về ân đức sinh thành của Mẹ-Cha và dốc lòng báo trả qua tư duy trong sáng tuyệt vời được dẫn dắt bởi tâm từ vô lượng, đem yêu thương gieo rắc khắp quê hương.

Tuổi trẻ nhớ Đức Thế Tôn thương chúng sanh đang quờ quạng trong đêm tối vô minh và Người nhắc nhở: “Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi.” Họ đã thắp lên ngọn đuốc Chánh Pháp và sẽ bảo vệ chánh pháp bắng tâm kiên cố. Đuốc Chánh Pháp phát huy huệ trí, phá vô minh, si mê, tham ái và dục lạc làm tổ quốc tan hoang; xây dựng lại sơn hà xã tắc đó Mẹ yêu.

Con thấy tuổi trẻ kiến lập Hội Hoa Đăng trong mùa Báo Ân để tự thân thấy rõ bốn ân trọng mà ở trên còn chưa nhắc đến, ấy là ơn Tam Bảo, ơn thầy bạn, ơn xã hội, chúng sanh phải không Mẹ yêu? Tuổi trẻ hôm nay đưa lửa vào tim để mỗi người tự thấy kho báu (Địa-tạng) nuôi lớn chúng sanh khắp cả thế giới ba ngàn. Họ vững tin và lên đường mạnh mẽ bởi Ngài Địa Tạng đã trao chìa khóa kho báu cho họ rồi, Mẹ có biết không?

Bởi ngày xưa đã trải qua bao nhiêu đời kiếp sống hiếu thảo, cứu độ mẹ cha nên Đức Phật mới trao kho báu và ngài quán chiếu rõ rằng khi ở đây không còn đau khổ thì Địa-tạng cũng chính là Nát-bàn. HIẾU ĐẠO TRỌN LÀNH LÀ PHẬT ĐẠO. HIẾU TÂM TRỌN LÀNH LÀ PHẬT TÂM. Tâm đạo trọn lành, Nát-bàn vô sanh là đây Mẹ ơi!

THẠNH KHÔNG

Share.

Leave A Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.